Post Format

The Classic: คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต (Spoiled)

เห็นเรื่องนี้ตั้งแต่ launch และแต่ไม่ได้ดู แต่ชอบก๊อปปี้ภาษาไทยมากคือคิดได้ไง

สปอยล์

มีเรื่องสามเส้า สองคู่
แตซู-จูฮี-จุนฮา จุนฮากับจุนฮีรักกัน เพราะได้เจอกันตอนจุนฮีมาบ้านปู่ จุนฮีขอให้จุนฮาพาไปเที่ยวบ้านผีสิง แล้วก็ไปนั่งเล่นกัน จุนฮาก็จับหิ่งห้อยมาให้ จูฮีให้ของตอบแทนเป็นสร้อย แต่จุนฮีโดนพ่อแม่บังคับให้แต่งกับแตซู แตซูเป็นเพื่อนจุนฮา แตซูขอให้จุนฮาช่วยเขียนจดหมายหาจูฮี พอแตซูรู้ว่าจุนฮาชอบจูฮีก็หลีกทางให้ด้วยการให้จุนฮาเขียนหาจูฮี แต่ใส่ชื่อแตซูไป แต่ความแตก พ่อก็ตีแตซู แตซูฆ่าตัวตาย แต่จุนฮามาช่วยสำเร็จ จุนฮาหลีกทางให้เพื่อน แล้วตัวเองก็คืนสร้อยให้จูฮี แล้วก็ไปเป็นทหาร จูฮีมาหาวันที่จุนฮาจะไป เอาสร้อยมาให้ ระหว่างการทำหน้าที่เป็นทหาร จุนฮาลืมสร้อยไว้กับศพเพื่อนเลยรีบไปเอา ทำให้ตัวเองไปเหยียบระเบิดแล้วตาบอด จุนฮามาเจอจูฮีอีกรอบ (ชื่อเรียกยากสัด) แต่จุนฮาพยายามทำตัวเหมือนคนปกติ แต่จูฮีจับได้ว่าจุนฮาตาบอด จุนฮาบอกจูฮีว่าตัวเองแต่งงานแล้วและขอให้จูฮีไปมีชีวิตของตัวเองแล้วจะคืนสร้อยให้ จูฮีไม่รับคืน สร้อยอยู่กับจุนฮา

แตซูแต่งงานกับจูฮี มีลูกชื่อจีเฮ จีเฮเป็นเหมือนกับซูคยอง ซูคยองชอบซังมินโอปป้า เลยให้จีเฮช่วยเขียนจดหมาย จีเฮก็เขียน แต่จีเฮก็ชอบซังมิน ซังมินก็ชอบจีเฮ และพยายามเข้าหาจีเฮด้วยการเอาเสื้อบังฝนให้แล้ววิ่งไปด้วยกัน ทั้งๆ ที่ตัวเองมีร่ม และซื้อของขวัญมาสองกล่อง หวังให้จีเฮได้กล่องที่มีการ์ดที่เขียนความในใจ

“เมื่ออาทิตย์สาดส่องบนท้องทะเล เมื่อนั้นผมคิดถึงคุณ เมื่อจันทร์แรมสาดแสง ในฤดูใบไม้ผลิ เมื่อนั้นผมคิดถึงคุณ”

จีเฮก็ได้อ่านจดหมายของแม่ แล้วก็ได้รู้จากคนอื่นว่าวันนั้นจริงๆ ซังมินทิ้งร่ม เลยรู้ว่าซังมินก็ชอบตัวเองเหมือนกัน ซังมินก็สารภาพความในใจ แล้วก็คบจีเฮ แล้วก็ไปเที่ยว ณ แม่น้ำที่แม่จีเฮมีความทรงจำกับจุนฮา สรุปว่าหลังจากจูฮีแต่งงาน จุนฮาก็แต่งงาน มีลูกชาย แล้วตัวเองก็ตาย ลูกชายจุนฮา คือซังมินนั่นเอง เอวัง

ความรู้สึกหลังดู

น้ำเน่าเงาจันทร์เวอร์ มีดนตรีเศร้าๆ พยายามมาบิ๊วทั้งเรื่อง ไม่ชอบที่ซังมินตบหน้าซูคยอง แต่ก็เพราะซูคยองตบนางก่อน มีวาทะชวนเลี่ยนเต็มไปหมด ชื่อหนังก็ไม่เห็นสอดคล้องกับในเรื่องเลยสัด

“นอกจากชอบคุณแล้ว ผมไม่เก่งอะไรเลย”
จุนฮาพูดกับจูฮี

Comments