Post Format

บันทึกประสบการณ์ จองบัตร Maroon 5 รอบ 2 ใช้เวลา 23 ชั่วโมง #maroon5liveinbkk

รอบที่แล้วมีจองบัตรไปแล้วก็จริง แต่ก็พ่ายแพ้คือได้มาใบเดียว ถึงแม้ว่าใจจะบอกว่าสามารถบิ๊วอารมณ์ติ่งด้วยตัวเองได้ แต่มันก็คงจะดีกว่าถ้ามีเพื่อนไปจริงไหม ก็เลยเฝ้าหาบัตรติดกันตลอดมา ซึ่งราคาบัตรติดกันนี่แพงทะลุเพดานเลยเปรต พอ Maroon 5 บอกว่าจะมีรอบสอง ก็เลยแบบ จะไปนอนอีกดีมั้ยวะ 55555555 แต่ครั้งที่แล้วมันเหี่ยวใจมากเลยนะแก (คือถึงกะไม่อยากเข้าเซนทรัลอีกหลายวัน) แต่พอดีคุยกะเดอะแก๊งแล้วทุกคนอยากสัมผัสประสบการณ์การไปนอนติ่งก็เลย เออ ไป

เนื่องจากรอบแรกมีประสบการณ์ว่าคิวแรกมาสี่โมงเย็น ก็เริ่มแพลนกันแล้วว่ารอบนี้ไปกี่โมงดีวะ หกโมง? สี่โมง? อะ เพื่อนมาได้เร็วสุดบ่ายสอง นี่เลยมา…สิบเอ็ดโมง (ไม่ใช่อะไร ที่หอไฟดับ ทำอะไรไม่ได้ มาตากแอร์ก็ได้..) ก็เลยถ่อมา 11 โมง เท่ากับว่า นี่ต้องใช้เวลารอ 23 ชั่วโมงในการซื้อบัตรกันเลยทีเดียว

11.00 นั่ง อ่านหนังสือ เล่นเกม เบื่อมาก คอยมอง เอ๊ะนี่จะใช่ติ่งมารูนรึเปล่า (อ้อ เตรียม toolkit ไปพร้อม ทั้งป้าย และกระดาษจดคิว และผังที่นั่ง 55555)
13.30 พี่เอาอาหารมาส่งและมานั่งเป็นเพื่อน
14.00 พี่แก้วมา
14.00 หนุ่มเสื้อน้ำตาลที่นั่งตรงข้ามมีผู้หญิงมาหาและเดินมาถามว่า นี่มารอมารูนไฟฟ์ใช่มั้ยคะ แล้วเริ่มรันคิวกันตั้งแต่ตอนนั้น (เท่ากับว่าบ่ายสองมีคิวแล้ว 5 คิว) ระหว่างนั้นเม้ามอยกันและเป็นเพื่อนกันเรียบร้อย (เข้าทฤษฎีติ่งทุกคนเป็นเพื่อนกัน)
ระหว่างนี้จะมีคนมาถามที่เคาน์เตอร์เนืองๆ แต่ก็ไม่ได้มาลงคิว
18.00 พี่ตั๊กมา
18.00 (เริ่มจำเวลาเป๊ะๆ ไม่ได้) คิวที่ 6 มา แล้วก็ถาม “ค้างจริงเหรอ” แต่ก็ลงชื่อแล้วบอกขอเวลาไปเอาของมาค้าง
19.00 – 23.00 มีคิวมาเรื่อยๆ จนมีประมาณ 15 คิว
แล้วก็ค้างกันอยู่นั่นล่ะ บรรยากาศดี อากาศดี แต่เสียงหนวกหูมีเช่นเดิม -_- แต่รอบนี้ลมเย็นกว่ารอบที่แล้ว
เพื่อนๆ รอบนี้ nice มาก เฮฮามาก ถ่ายรูปเป็นระยะๆ คือจะบอกว่า การค้างคืนมันไม่น่าเบื่อถ้ามีเพื่อนนะ (รอบที่แล้วไม่ได้คุยกะใครเท่าไหร่มันเลยหวิวๆ)
6.00 ตื่น
7.00 ไล่รันคิวแล้วก็เขียนหมายเลขคิวที่แขน และเริ่มต่อแถว
9.30 พี่ยามมาที่ประตู พยายามตื๊อ “เปิดตรงเวลาหน่อยนะคะพี่”
9.59 เปิดประตู นี่พุ่งไปที่ไทยทิกเก้ตสุดพลัง พนักงานมุ่งมั่นเตรียมเข้าระบบตอน 10 เป๊ะ
10.00 เอา A1 ค่ะ!!! แถวว่างเต็มเลยแก แถว A ด้วย แต่กดปุ๊บ… มีคนกดชนกัน พนักงานเลยบอก เอาแถวนี้มั้ย (แถว B) “เอาค่ะ!!” (ประสบการณ์สอนให้รู้ว่าต้องเร็ว)
10.01 รูดบัตร สบายใจ เดินออกมากรี๊ด แล้วก็กอดพี่แก้ว กอดพี่ตั๊ก ลั้ลลาจน คนในแถวที่ยังไม่ได้บัตรอาจจะอยากตบ -_- ก็ขอโทษมา ณ ที่นี้จีจี T-T แล้วก็ออกมา

ตอนนี้พอใจมากกกกกกกกกกกกกกก ลั้ลลามากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก มีความสุขมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ขออย่างเดียวอย่าแคนเซิลละกัน T___T

Comments