Post Format

เทคนิคการจองบัตร Thaiticketmajor ให้ได้ผลสูงสุด + วิธีหาตั๋วคอนเสิร์ตแบบไม่บวกราคา

คือยังติดใจกับการจองบัตรที่ไปนอนหน้าเซนทรัลข้ามคืน ก็เลยอยากบันทึกเทคนิคการจองบัตรที่ตัวเองคิดได้เอาไว้ บอกก่อนนะว่ามันอาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดหรือได้ผล 100% สำหรับทุกคน แต่สถิติที่ผ่านมาของเรา ยังไม่เคยอดดูคอนเสิร์ตไหนที่อยากดู ซึ่งจะขอโม้ไว้ตามนี้

 • เราอยากไปดูบัตรเลดี้กาก้า และได้บัตรในวันที่คอนเสิร์ตแสดงพอดี
 • จะดู Maroon5 ตอนกี่ปีที่แล้วจำไม่ได้ ลืม คือไม่ได้จองบัตรตั้งแต่แรกแต่อยากไป แต่สุดท้ายก็ได้บัตร
 • จองบัตร Taylor Swift ไม่ทัน แต่ก็ได้บัตรราคาที่อยากได้
 • ไม่ได้จอง Katy Perry ตั้งแต่วันแรก (ถ้าจำไม่ผิดเปิดให้จองวันเสาร์) แต่ก็ได้บัตรในวันจันทร์
 • Maroon5 2015 ที่ถูกก่นด่าว่าเป็นคอนเสิร์ตล็อกวงในแห่งประวัติศาสตร์ ก็ยังได้บัตรจนได้นะ

ทั้งหมดนี้เราได้บัตรราคาหน้าบัตร (หรือถูกกว่า) อะ มาดูกันว่าทำยังไง จะขอแบ่งออกเป็นเหตุการณ์ในหมวดหมู่ตามนี้

รู้ว่าจะมีคอนเสิร์ต, ตั้งใจจะไป, มีเวลาจองบัตรวันแรก

เทคนิคการจองของเราก็คือ

 1. คุยกะเพื่อนที่จะไปด้วย แล้วหาทางช่วยกันจอง ยิ่งถ้าไปหลายคนก็ให้ทุกคนช่วยกันจอง คือระบบ Thaiticket จะดีอย่างนึงตรงที่ จองแล้วก็ค่อยจ่ายเงินก็ได้ ก็ลองจองๆ แล้วเลือกที่ที่คิดว่าดีที่สุด ส่วนที่เหลือ (สมมติในกรณีที่จองได้หลายคน) ก็อาจจะไปปล่อยโค้ดในเพจของศิลปินนั้นๆ ให้เพื่อนๆ จองกันต่อไป หรือปล่อยหลุดไปเลยก็ได้ ทั้งนี้ ไม่สนับสนุนในกรณีจองดักไม่ให้คนอื่นได้นั่งติดกันนะ
 2. ถ้ามีคนสามารถไปสแตนด์บายที่เคาน์เตอร์ได้ ก็ควรไป Thaiticket ที่ควรไป ควรเป็นสถานที่ที่ มีทางเข้าออกทางเดียว สามารถแพลนได้ในกรณีต้องค้างคืน เช่น เซนทรัลลาดพร้าว แต่ก็ต้องทำใจนะว่ามันเป็นชัยภูมิที่ดีที่สุด ก็จะมีคนเล็งมาที่นี่หลายคน เซนทรัลลาดพร้าวนี่ เค้าไม่ให้คนที่มาจากหน้าห้างมาต่อคิวตอนสิบโมงนะเพราะมันไม่ยุติธรรมกะคนที่มารอฝั่งลานจอดรถแต่เช้า แต่ถ้าใครไม่อยากเสี่ยงมาทะเลเลือด จะไปที่สาขาอื่นที่คนน้อยๆ ก็ได้ (ไม่รู้เหมือนกันแฮะว่าสาขาไหน) แต่ก็ให้คิดว่า ถ้ามันมีประตูทางเข้าหลายทาง กว่าประตูจะเปิด กว่าจะวิ่ง เราอาจจะช้ากว่าคนอื่น และข่าวว่ามาว่า บางเคาน์เตอร์ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับคิว อารมณ์แบบ ใครวิ่งเก่งกว่าก็ชนะ ไม่ใช่ใครรอเก่งกว่าชนะ งี้
  อนึ่ง เซนทรัลลาดพร้าว มีเคาน์เตอร์ 3 เคาน์เตอร์ ดังนั้น ถ้าอยากจะได้คิวแรกๆ ในสิบโมง ก็ต้องอยู่ในคิว 1-3 ให้ได้ แล้วชีวิตจะดี ส่วนก๊อกสองหรือคิว 4-6 ก็มีโอกาสได้รองลงมา (ต้องภาวนาให้คิวลอตแรกๆ เค้าจองเร็ว)
  ข้อดีของการจองเคาน์เตอร์ สำหรับเรานะ คือ ได้ใช้ส่วนลด แล้วก็ขั้นตอนกรอกข้อมูลมันน้อยกว่าในเว็บ ในเว็บต้องมีขั้น ไม่เอาประกัน กรอกนั่นกรอกนี่ บางทีก็ไม่ทันช่วงเว็บอืด ซวยอีก แต่วันที่จองมารูนไฟฟ์วันนี้ บางคนก็ใช้เน็ตสามจีกดบัตรได้นะ ของงี้แล้วแต่โชค
 3. ตอนดูโซนดูที่นั่ง พยายามเลือกให้เร็ว คิดให้เร็ว ถ้าไปกันหลายๆ คน ไม่ต้องนั่งแถวเดียวได้ไหม สองแถวไหม อะไรงี้ ให้คิดว่าทุกๆ ที่นั่ง ก็มีคนแย่งกดเหมือนกะเรา ดังนั้นอะไรได้ก่อนรีบคว้าก่อน กำขี้ดีกว่ากำตด ท่องไว้ (บัตรศิลปินไหนหมดไว ก็ให้คิดซะว่า เราซื้อบัตรเราก็เอามาปล่อยต่อได้ คือเราไม่ได้เก็งกำไรแต่เราได้ที่ที่ดีกว่าแล้วไง)
 4. ถ้าจวนตัวที่สุดก็ ทิ้งเพื่อน 555 เหมือนที่เราทำมาแล้ว.. จองบัตรได้ที่เดียวมีโอกาสได้สูงมากๆๆ แต่ก็นั่นแหละบางทีติ่งคนเดียวมันก็ต้องเค้นอินเนอร์อะนะ
 5. ถ้าบัตรเต็ม ใจเย็นๆ อย่าลน รอไปเรื่อยๆ รอดูว่ามันตัดเวลาจองตอนไหน แล้วมาดู อาจจะมีคนไม่ได้ไปจ่ายเงิน ก็รีบเสียบ เราจอง Katy Perry ได้เพราะมานั่งดูที่ในวันจันทร์นี่แหละ มันยังมีที่เหลือซะงั้น (บัตร 2000 ด้วยนะ คือโคตรฟลุก)
 6. ความน่าจะเป็นในการเก็งว่าคนอื่นจะเลือกโซนไหนก็สำคัญเหมือนกัน คือใครๆ ก็ชอบตรงกลางริมทางเดิน ลองเบี่ยงมานั่งสแตนด์ข้างๆ ไหม อัตราการแข่งขันอาจจะน้อยกว่า แต่ก็เข้าใจแหละนะตอนนั้นใครๆ ก็อยากได้บัตรตำแหน่งดีที่สุด ก็ลองเอาไปเป็นทางเลือกดู
 7. เข้าเพจแฟนคลับหรือแฮชแท็กทวิตเตอร์ที่เกี่ยวกับคอนเสิร์ตบ้าง วันนี้ที่จองมารูนไฟฟ์เท่าที่เราดู มีคนมาปล่อยโค้ดที่จองได้ หรือปล่อยบัตรเท่าทุนก็มี (แต่ไม่เยอะมาก) ก็เป็นอีกโอกาสโนะ

กรณีเพิ่งคิดได้ว่าอยากจะไปคอนเสิร์ตนี้

 1. รอ…รออย่างเดียวเลย (ถ้าไม่ใจร้อนไปสอยบัตรบวกราคาใน pantipmarket นะ) ช่วงใกล้ๆ ยังไงก็อาจจะมีคนไปไม่ได้ อย่าใจร้อน ลองตามหาเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เจอเอง เราได้บัตรเทย์เลอร์, กาก้า เพราะคนรู้จักไม่ว่างไปทั้งนั้นเลย ส่วนบัตรมารูนไฟฟ์ปีก่อนที่ได้ก็ไปดูเพจสำรวจโลก (ใช่ เพจสำรวจโลก) ตอนนั้นเพจแจกบัตรคอนเสิร์ต ไปอ่านคอมเมนต์เจอคนขายบัตรไม่บวกราคา ก็เลยสอยเลยและได้ไปดูเลย 5555 (เวลาซื้อบัตรจากคนไม่รู้จัก ถ้าเป็นไปได้ ก็นัดรับจะดีกว่าไม่ว่าจะราคาไหนๆ หรือถ้าสุดๆ จริงๆ ต้องส่งไปรษณีย์ ก็ขอสำเนาบัตรประชาชนเค้าไว้ แต่นั่นแหละนัดรับดีสุด)
 2. ลองไปดูเพจสปอนเซอร์คอนเสิร์ต บางทีเค้าจะมีบัตรมาแจก ให้เล่นกิจกรรมอะไรก็ว่าไป (ของเทย์เลอร์จำได้ว่าแข่งกันส่งใบเสร็จ) ก็เป็นอีกวิธีที่น่าจะได้บัตรแต่ก็ต้องใช้ฝีมือนิสนึง

ก็น่าจะหมดแล้วแหละวิธี ถ้านึกได้จะมาต่ออีก แต่อย่าซื้อบัตรผีเลยเพราะบวกราคาไปเยอะแล้วก็ บางทีถ้าศิลปินแม่งไม่มา (เช่นเทย์เลอร์..) ก็เสียค่าผีไปฟรีๆ หลายตังค์นะ T T บางทียอมบินไปดูประเทศเพื่อนบ้านอาจจะคุ้มกว่ารึเปล่า ไม่ก็ตัดใจแล้วฟังเพลงจากยูทูบต่อซะเถิด ฮ่า ก็เอวังด้วยประการฉะนี้ แต่จะว่าไปเทคนิคที่เราคิด ไม่รู้จะใช้ได้กับศิลปินเกาหลีมั้ยนะ ได้ข่าวว่านั่นก็โคตรทะเลเลือด ฮ่าๆ

 

 

Comments