Post Format

แชร์ประสบการณ์ จองบัตร Maroon 5 2015 นอนหน้าเซนทรัล

คือเคยจองเทย์เลอร์แล้วพลาด (จองหน้าเว็บ) ก็เลยคิดว่า อดัมรอบนี้ จะมาจองเคาน์เตอร์ดีมั้ย มาละกันเผื่อมันจะเร็วกว่า ตอนแรกตั้งใจว่าจะตื่นซักตีห้าแล้วก็มา อะไรงี้ (นี่ก็คิดว่าทุ่มเทแล้วนะ) แต่เมื่อคืนก่อนกลับบ้าน อะไรไม่รู้ดลใจให้ไปส่องที่เคาน์เตอร์ดูลาดเลาซะหน่อย แล้วพบว่า

…อีเหี้ยมีคนมาแล้ว!!! มาตั้งแต่สี่โมงเย็น!! คุยไปคุยมาอ้าวอยู่หอเดียวกะกูด้วย 5555 ช็อกไปอีก
เค้าบอกว่าเค้าก็จะมาดูลาดเลานี่แหละ แต่พอมีผู้ชายสองคนมาถามว่านี่จองบัตรรึเปล่า ระบบรันคิวก็เลยเริ่มต้น คือคนที่มาสี่โมงเค้าก็ไม่อยากเสียคิว ก็เลยคุยกันไปคุยกันมา ค้างก็ได้วะ (เราเป็นคิวที่ 5) พบว่าคิว 3 และ 4 คือลุงวินมอไซผู้โด่งดังในทวิตเตอร์นั่นเอง

จากไม่คิดว่าจะค้างก็เลยต้องค้าง ก็ได้ ก็กลับไปเตรียมของ ไม่มีอะไรมากคือเตรียม ของกิน นิยาย (เช่าไปทุกเล่มเท่าที่จะนึกออกเพราะคิดว่าคงไม่ได้นอน) แล้วก็แบตสำรอง โน้ตบุ๊ก หมอน ก็มาที่เซนทรัล

นั่งเล่นเกมอะไรไปซักพัก ก็ง่วงและหลับ คือไฟมันสลัวเกินกว่าจะอ่านหนังสือได้ (ยุงกัดด้วยแม่ง) แต่ช่วงตีสองก็ตื่นงัวเงียๆ เพราะเสียงบิดมอเตอร์ไซค์ เสียงเคาะก๊อกแก๊กๆ ข้างล่าง ดังมาก ตื่นมานิดนึง อ่านนิยายแบบมืดๆ นั่นแหละ แล้วก็ผลอยหลับอีกรอบ (ต้องขอบคุณเสื่อจากคิวแรกที่ขอแอบเอาร่างอ้วนๆ ไปนอนด้วย)

ช่วงตีสองก็มีประมาณเจ็ดคิว ตีสามตีสี่ก็เริ่มมากันเรื่อย ตีห้ามีแล้วสิบคิว มีสามเคาน์เตอร์ แล้วก็มากันเรื่อยๆ ก็เริ่มมีการจดคิว ไปจนถึงสิบโมงคือแถวเลยไปถึงลานจอดรถแล้ว และ เมื่อถึงสิบโมงเป๊ะก็พบว่า…

บัตรเต็ม..
อีสัส…

ตอนแรกตั้งใจจะจอง 3 ใบ เผื่อคนรู้จัก แต่ ณ สถานการณ์นั้น คือมันจอง 3 ไม่ได้ ขอเอาตัวรอดก่อน 55555555 พี่ที่เคาน์เตอร์กดได้ 4000 เอามั้ยคะ เอาค่ะ รูดบัตร ปรื้ด ได้มาใบ รอต่อ ห้าพันได้มาใบเอามั้ยคะ เอาค่ะ!!! รูดบัตร ปรื้ด จบมาอีกใบ (4000 ก็เอาไปปล่อยต่อ แต่เราก็ปล่อยเท่าราคาบัตรนะ คือเราได้บัตรมา ลด 15% จากฉลากน้ำสิงห์ แต่ตอนปล่อยต่อ ก็ขอราคาเท่าหน้าบัตรนิดนึง) อะไรประมาณนี้

ก็หลอนๆ ดี แม่ง ไม่คิดว่ามันจะเต็มเร็วขนาดนี้ (นี่รอดูบัตรหลุดยังไม่มีเลย) ก็จบ เป็นประสบการณ์ติ่งที่แปลกใหม่และเหนื่อยดี ประทับใจนะเพราะพอทุกคนมาก็ดูเป็นมิตรเป็นเพื่อนกันทักทายกัน ไปเซเว่นจะเอาไรมั้ยไรงี้ เออก็ประทับใจ 555 (ถ้าไม่นับเรื่องโดนแซงคิวนะ คือมีคนมาจากหน้าห้างแล้วรีบมาต่อแถว นี่ไม่ยอม นี่เอาร่างอ้วนๆ เบียดเลย เห้ย คนมารอทั้งคืน คุณจะบอกว่าคุณไม่รู้ได้ไง ทำไมคนที่ต่อแถวคนอื่นเค้ารู้วะ)

ปล รอบหน้าถ้ามีอีกจะไม่ลืมเอาเสื่อไปด้วย

Comments