Post Format

Korea Day 3

มโนไทม์ 6-7-8 (มอร์นิ่งคอล, ข้าวเช้า, ทำกิจกรรม)
ความเป็นจริง กว่าสามคนจะออกจากห้องก็เจ็ดครึ่ง ที่เหลือคือเวลาแดกข้าวเช้า 555
อาหารเช้าก็กินที่โรงแรม ไลน์อาหารทำมะดา ไม่อร่อยแต่ก็ไม่แย่

การแต่งกาย
บน: ฮีทเทคชั้นใน, ฮีทเทคคอเต่า + โค้ทดำขนเป็ดยูนิโคล่ (จิ๊กจั๊วมา)
ล่าง: เล็กกิ้งข้างในมีขนนิ่มๆ ซื้อจากยูเนียนมอลล์ เจ๊ขนขายเคลมว่ากันหนาวอุณหภูมิติดลบได้, ถุงเท้าวูล, บู๊ท
ออปชั่น: ถุงมือฮีทเทค, ถุงมือหนาๆ, ที่ปิดคอ
หน้า: เจ๊เกศกรีดตาให้ แต่ลืมตาแล้วก็มองไม่เห็นอยู่ดี – –

กินข้าวเช้าเสร็จก็มีกิจกรรม มีบางคนไปเล่นสกี (เราไม่ได้เล่น) เล่นสกีเสีย 50,000 วอน (ตกพันห้าร้อยบาทไทย) แต่เลือกไปนั่งกอนโดล่าแทน (กอนโดล่าก็คือกระเช้าลอยฟ้า นั่งไปอีกทีดูวิว ค่านั่ง 15,000 วอน ก็ตกเกือบๆ ห้าร้อยได้) ถ้าเล่นสกีกินข้าวเสร็จต้องเริ่มเล่นเลยคือแปดครึ่ง แต่กอนโดล่าเริ่มนั่งตอนเก้าโมง ก็เลยไปเดินเล่นรอบโรงแรมจึ้กนึง แล้วก็กลับมา

อากาศเย็นสาส (เห็นว่า -1 องศา) แต่ว่าหิมะเป็นหิมะปลอม T-T เสียใจที่สึส (หรือคือหิมะจริงวะ ไม่รู้เหมือนกัน)

และแล้วก็ได้เวลานั่งกอนโดล่า
เข้าสู่ช่วง คุณทนความเย็นได้แค่ไหนอีกรอบ เย็นมากกกกกกกกกกก แต่ก็ยังเล่นๆๆ เดินๆๆ กระโดดๆๆ กลิ้งๆๆๆ เอาหมีคุมะไปถ่ายกะหิมะ จิ๊กไวไฟชาวบ้านเล่น แล้วก็ได้เวลากลับที่พัก

(เม้าเรื่องไวไฟหน่อย ไปกะทัวร์ ทัวร์บอกว่า ที่โรงแรมมีไวไฟฟรีที่ล็อบบี้ และทัวร์มีไวไฟฟรีในรถบัสให้ ซึ่่งเอาเข้าจริง ไวไฟที่ล็อบบี้ ม่ายมี ส่วนไวไฟในรถมี แต่ใช้ได้ 5 คน จ้ะ รถคันนึงมี 30 ชีวิต ได้ไวไฟฟรี 5 คน จ้ะ ดี ดีออกกกก)

กลับมาที่พัก นั่งรถตุเรงๆ ไปกินข้าว
อาหารมื้อนี้กินหมูย่างเกาหลี เค้าบอกว่าร้านดังนะ คนมากินเยอะ (ซึ่งดูรูปแล้วแม่งมีแต่ดาราไทย โอเค คือดังในไทยสินะ แต่ก็ยังดี)
หมูอร่อยดี กินกับข้าว โซจู กิมจิ (มีกิมจิทุกมื้อ) ผัก
ไกด์บอกวิธีกินหมูเกาหลีคือ เอาใส่ปาก เคี้ยว แดก (ล้อเล่น) วิธีย่างคือ เอาหมูสะเด็ดน้ำหมักออก วางบนตะแกรงย่าง พลิกครั้งเดียว แล้วเอากรรไกรตัด แล้วแดก แต่ความเป็นจริงคือ มีผู้ช่วยไกด์มาช่วยพลิก 1 รอบ แล้วผู้ช่วยไกด์อีกคนก็มาช่วยพลิกอีก 1 รอบ โอเค พลิกครั้งเดียว (ขำดี) แต่ก็อร่อยดี เติมหมูได้ไม่อั้น
แดกๆๆๆ จากนั้นก็มีดูร้านของฝาก ไกด์แนะนำกรรไกรตัดเล็บยี่ห้อ 777 ที่เค้าบอกว่าดีมาก (แต่ไม่ได้ซื้อ อ้าว) แล้วก็เดินทางต่อ

โปรแกรมถัดไปคือไร่สตรอแบรี่~~~~~~~~ ไกด์เกาหลีบอกว่า นี่ไม่ใช่สะตอเบอรี่หนาคับ เรียกสะตอเบอเร่อน้ะ (แม่ะ) แล้วก็ตามโปรแกรมคือ เข้าไปในไร่สตรอเบอร์รี่ เก็บจากต้น แดกๆๆๆ ไรงี้ใช่มะ แต่พอไปถึงจริงๆ ไกด์กลับบอกว่า เค้าเพิ่งเก็บสะตอแบรี่ไปหนาคับ เลยให้แดกจากแก้วแทน แต่ก่อนแดกเนี่ยยย จงเอาสะตอแบรี่ไปถ่ายรูป แอ๊บว่าได้มาเด็ดจากต้นหนาคับบบ ม่างมีงี้ด้วย เงิบกันไป (แต่ก็ถ่ายรูปกันนะ)

สตรอเบอร์รี่หวานมากกกกกกกกก อร่อยมากกกกกกกกก ฟินมากกกกกกกกกกกกกกก (ให้อภัยทุกอย่างที่แขวะมา) จกๆๆๆ แล้วเค้าก็มีขายของ ลังละ 60,000 วอน ส่งถึงอินชอน ก็สั่งไปลังนึง (แต่มีคนฝากซื้อ 2 กล่อง) ก็โอเค จากนั้นก็ไปที่ที่ใฝ่ฝัน เอเวอร์แลนนนนนด์~~~~

มาถึงเอเวอร์แลนด์ตอนราวๆ สามโมงครึ่ง ไกด์ให้เวลาถึงห้าโมงครึ่ง ดีออกกกก จะเล่นได้กี่เครื่อง ดีออกกกกก เกือบใส่เกียร์หมาวิ่งเข้าสวนสนุก ไกด์ก็ขอให้ถ่ายรูปรวมก่อน ดีออกกกกก (แต่ก็ถ่าย อ้าว) แล้วก็วิ่งไปเตรียมเล่นเครื่องเล่น (อยู่กะสายเครื่องเล่นฮาร์ดคอร์)

เครื่องแรกคืออีนี่ หมุนๆๆ เหวี่ยงๆๆ กรี๊ดๆๆๆ

เครื่องที่สอง T-Express! รถไฟเหาะที่เค้าเคลมว่าเร็วสุด นานสุด และทำจากรางไม้ และองศาการทิ้งดิ่งของมันคือเกือบเป็นมุมฉาก ไปรอเข้าคิวนานพอสมควร และก็ได้เล่น เล่นแล้วก็แบบ แหกปาก ว้ากกกกกกกก ทิ้งดิ่ง ว้ากกกกกกกกกก หมุนนนน ว้ากกกกกกกกก ไอ้เหี้ยดิ่งอีกแล้ว ว้ากกกกกกกกกก ตอนใกล้ฟินาเล่นี่ ว้ากกกกกกกกกกกก แล้วก็ผ่านอีกล้องที่ แชะ แชะ แชะ ตอนทำหน้าเห้สุดๆ – -* แล้วก็จบพิธี ฟินมาก เสียวมาก (อย่าคิดไปไกล) แล้วก็ออกมา

อีกเครื่องเล่นที่ได้เล่นคือนั่งบนอะไรที่มันหมุนๆ ไม่ได้ถ่ายรูปมา หมุนแล้วก็เหวี่ยงไปมา ไม่ฟินเบย – – (คือดันไปเล่นตัวพีกมาก่อนละไง) แล้วก็จบ หมดเวลา

ไอติมเม็ดที่เอเวอร์แลนด์ อร่อยดี (กินไอติมตอนอากาศเย็นนี่มันฟินจริงๆ)
กินข้าวโพดย่างด้วย (ไม่อร่อย)

วิวตอนกลางคืน สวยดี

ก่อนออกจากเอเวอร์แลนด์ก็ไปสอยไอ้ที่ลอกเท้าของ The Face Shop ฮ่าๆ (ทำไมแกไม่รอวันไปเมียงดง) แล้วก็มากินอาหาร อาหารวันนี้ไปกินบุฟเฟต์ที่ Viva Luce ที่กังนัม เป็นบุฟเฟต์ อาหารก็โอเคไม่ดีไม่ร้าย มีขาปูแห้งๆ ให้กิน แล้วก็มีไวน์เบียร์ตามแต่จะว้อน

แล้วก็เข้าที่พัก พักที่ Novotel กังนัม (มีเตียงคู่กะเตียงเดี่ยว ขออภัยไม่ได้ถ่ายรูปมา)
โรงแรมไฮโซดี มีไวไฟ แต่ชั่วโมงละ 5,600 วอน ดีออกกกกกกก (ไหนไกด์ว่ามีฟรีไวไฟที่ล็อบบี้วะ)
ก็เก็บของ แล้วก็ลงมาเดินลั้ลลา เดินๆๆ ย่านกังนัม กังนัมสไตล์ กรี๊ดๆๆๆ (สาดรูป)

มีปาร์ตี้มาม่าก่อนนอนด้วย ฮ่าๆ มาม่าเกาหลี (ที่เพิ่งมารู้ทีหลังว่าเป็นรสเนื้อ แต่กรูไม่แดกเนื้อ…)
ก็เป็นอันจบวัน

สรุป

  • คุณทนความเย็นได้แค่ไหนประจำวันนี้ ข้างบนพอจะทนได้ แต่อีเล็กกิ้งไม่ค่อยได้ แต่ก็โอเค (เสื้อคลุมมิชลินปล้องๆ ใส่แล้วอุ่น แต่อ้วน ต้องเลือก)
  • แต่ตอนเดินในโซลไม่ได้ใส่โค้ตนะ (เลิกใส่บูทด้วย) ก็โอเคไม่เลวร้ายมาก (ที่ปิดคอช่วยได้จริงๆ)
  • ถุงมือหนาๆ แม่งเกะกะชีวิต หยิบจับอะไรก็ยาก (จริงๆ ใส่ถุงมือบางๆ ฮีทเทคก็จับของยาก แต่บางทีก็จำเป็น)
  • ที่ปิดคอเวิร์กมากกกกกกกกกกก (ไม่ชอบใช้ผ้าพันคอ เอ๊ะบ่นไปแล้วใช่มะ)
  • ไวไฟที่เกาหลีมีเยอะมาก มีให้เล่นฟรีได้เป็นระยะๆ ตอนที่เดินเล่นตอนกลางคืน จิ๊กไวไฟชาวบ้านได้เกือบทุกย่านเลย แต่เดินได้ 3 ก้าวก็เน็ตหลุด (แหงสิ)
  • โซลคืนนี้อากาศราวๆ 4 องศา (ดูจากไอพอด)
  • พบว่าคนเกาหลีใช้ซัมซุงเป็นส่วนมาก (ก็แหงสิครัช)

Comments