Post Format

Korea Day 2

ถึงสนามบินอินชอน ลงจากเครื่อง ไปรอพรรคพวกที่หน้าห้องน้ำแรกตามที่ไกด์บอก เพื่อเข้า ตม พร้อมๆ กัน
ไกด์บอกว่า บางคนอาจจะโดนเรียก ก็ไม่ต้องตกใจไป อะไรงี้ (ลืมบอกไปว่าใบ ตม เค้าเขียนให้หมดเลย เหลือเซ็นชื่อให้ตรงกะพาสปอร์ต และกรอกอาชีพ กรอกว่าเป็น Officer ไปก็ได้)
ก็เดินเข้า ตม ไปให้เค้าตรวจ ด้วยใจเต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ (หนุ่ม ตม หน้าปลาตายมาก — สาวไทยตัวร้ายกะนาย ตม เย็นชา) แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี
มารอคนเปลี่ยนชุดพร้อมรบกับอากาศหนาว ส่วนตัวขี้คร้านเปลี่ยนเลยแต่งมาแล้วพอสมควร

บน: เสื้อซับ (ไม่ใช่ฮีทเทค) + มินิเดรส 1 ตัว ผ้าหนาพอควร + โค้ทน้ำตาล (หนาเหมือนกัน)
ล่าง: เลกกิ้ง + เลกกิ้งยีนส์
อื่นๆ: ถุงมือหนาๆ สีม่วง, ถุงเท้าวูล, บูท, อีขนๆ ไว้ปิดคอ

ขนๆ คือไอ้นี่ (แม่งมีประโยชน์มากจริงๆ)

เอาล่ะ พร้อมออกเดินทาง

ออกจากอินชอนปุ๊บ อากาศที่เจอคือ เย็นนนนน แต่ก็ไม่ได้ถึงกะทนไม่ได้ เย็นระดับสบายๆ กี่องศาไม่รู้ แต่น่าจะไม่เกิน 10 แหละ ก็ไปขึ้นรถ เจอไกด์ท้องถิ่น พูดๆๆ แล้วก็จะเดินทางไปพิพิธภัณฑ์ไรไม่รู้ ระหว่างทางก็มีแจกขนมไส้ถั่วแดงกะนมกล้วย (ตอนแรกบอกว่าจะเป็นข้าวห่อสาหร่าย ไหงพี่เปลี่ยนกันแบบนี้) และแจกน้ำแร่ evian 1 ขวด

จากนั้นก็เดินทางไปพิพิธภัณฑ์เพื่อที่จะเจอว่า…แม่งปิด ถ่ายรูปข้างหน้าเอาก็ได้วะ ฮือ

จากนั้นเค้าก็พาไปให้อาหารนกที่เรือ (ตอนนี้อากาศเริ่มหนาวขึ้นละ) ให้ขนมที่เหมือนฮานามิมา แล้วโยนๆๆ นกก็จะกินๆๆ แล้วก็วนไปต่อแถวกินต่อ แปลกดี
นกงับขนมเก่งมาก แทบไม่พลาดเลย

เสร็จแล้วก็ไปไชน่าทาวน์ (สาดรูปรัวๆ)

จากนั้นก็ไปกินข้าว อาหารมื้อนี้เป็นสุกี้ชาบูชาบู (ไกด์ชอบย้ำมากว่าห้ามเอาตะเกียบคีบหมูที่ไม่สุก เพราะอาจทำให้ท้องเสียได้ แต่ก็ไม่มีใครสนใจ) ก็กินๆๆ กินกับข้าว กับน้ำจิ้มสุกี้ แล้วเค้าก็เอามาม่ามาใส่ให้อีก แล้วก็ใส่เครื่องปรุงมาม่า หลังๆ เริ่มคล้ายอีโทดาริ (ป่าววะ) ในเซ็นทรัลลาดพร้าวละ ฮ่าๆ แต่ก็อร่อยดีนะ

จากนั้นก็มีมาดูวิว มากินขนมต่อ กินช็อกโกแลตร้อน (ที่ไม่อร่อยแต่อุ่นมือดี) กินขนมมันทอด กินโพคาริ (ที่เพิ่งเคยกินเป็นครั้งแรกและไทยก็มีขาย…อัลไลของแก)

จากนั้นก็ไปเกาะนามิ ซึ่งก็ไม่มีอะไร คือตอนไปมันก็เย็นๆ ใกล้มืดแล้ว (หนาวขึ้นอีกตะหาก) ก็ไปเต๊ะท่าถ่ายรูป เดินๆๆ กินๆๆ กินข้าวโพดย่าง (อร่อยมาก) กินแพนเค้กเกาหลี (แพนเค้กชาเขียวไส้ถั่วแดงและรสชาติเหมือนโรตีแต่อร่อยดี) (เอ๊ะทำไมมีแต่เรื่องกิน) กินๆๆ เดินๆๆ กว่าจะเจออีแบยองจุนก็มืดพอดี ก็ถ่ายแชะพอเป็นพิธี จบ นั่งเรือกลับ

จากนั้นก็ไปกินอาหารเย็น (ทัคคาลบิ ไก่ผัดผัก ซักพักเค้าก็เอาข้าวมาผัดๆๆ ใส่ซอส แล้วผัดๆๆ อร่อยดี)

แล้วก็ไปสกีรีสอร์ต นอนโรงแรม Vivaldi ตอนนี้แหละคือช่วงที่ “คุณทนความเย็นได้แค่ไหน” ของจริง
ได้นอนห้อง 3 คน กะเจ๊เกศและเม แต่ดันมีเตียง 2 เตียง และมีฟูก เลยเอาฟูกมากางนอนบนพื้นกันสามคน พื้นอุ่น
เข้าโรงแรมปุ๊บก็ลงมาเดินเล่น (นี่ลงไปเดินเล่นทั้งๆ ที่ไม่ใส่ถุงมือและโค้ต แรดมาก แต่หนาวมือแข็ง) ไปซื้อของกิน (น้ำ, ไอติมเมล่อน เป๊ปโปโร่ ขนม บลาๆ) ไปดูพี่เกศเล่นกาช่าปอง แล้วกลับมานอน
เป็นอันจบวันที่สอง สวัสดี

ตรงห้องนอนมีวิวสกีให้ดูด้วย

ป.ล.
ที่เกาหลีเวลาไปซื้อของที่ร้าน ถ้าจะเอาถุงพลาสติกบางร้านจะคิดเงินเพิ่ม 50 วอน ก็ว่าไป อะไรงี้

Comments