Post Format

Korea Day 1

รีบเขียนรีบเล่า เดี๋ยวจำไรไม่ได้ แม่งแก่แล้ว

วันแรก – ตื่น – จัดของ – ไปเทรน – เหนื่อยสัส – กลับมาถึงห้องตอนเกือบๆ หกโมง โชคดีที่พี่ชายขับเก๋งไปส่ง และแอบเงิบกับรายการของฝากเพิ่มเติม มีน้องฝากแป้ง 3 อายไลเนอร์ 2 โอเค fine ไม่เป็นไร อีกคนสั่งแบบ.. ลาเนจ 5 ปุก ห๊ะ 5 กระปุก แล้วก็ของอีทูดี้อีกฝูง (และย้ำด้วยว่าให้แยกบิลด้วยการรูดบัตรและแยกถุงของแถม) โอแม่เจ้า นี่คือการฝากซื้อของ โอเค.. คือยืมบัตรเครดิตและกล้องเฮียแต่ต้องรับใช้แฟนเฮีย ให้ก็ได้วะ (แบบงงๆ) ก็เป็นอันจบไป ก็มาแต่งตัว เตรียมของ ชุดที่ใส่ก็กะแบบ ไปเกาหลีก็แค่ใส่โค้ต ถุงมือ เล็กกิ้งยีนส์ ถุงเท้า แล้วร่อนได้ทันที สองทุ่มเดินทางไปสุวรรณภูมิ (กูกลัวมากเพราะมีม็อบและมีคนแอบแช่งตลอดทั้งวันว่าอาจจะเดินทางไม่ได้ สาส ขอบใจ) แต่ก็ไปถึงสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ กา กา

ไปถึงราวๆ สามทุ่ม เค้าบอกให้เจอกันที่ประตู 6 เกต 4 เคาน์เตอร์ K ไรซักอย่าง (จำไม่ได้) อีนี่เดินไปเคาน์เตอร์อย่างมั่นใจมาก เพื่อที่จะ..เงิบ (ไหนวะผู้คน) โทรคุยกะเพื่อนเลยได้รู้ว่า อ๋อ เค้าอยู่กันข้างหน้า ขอบใจจริงๆ

รอกันพักนึงก็ได้บอร์ดดิ้งพาส เช็กอิน (กระเป๋าขาไปแม่งก็น้ำหนักเกินแล้ว อีนี่เป็นเจ้าแห่งการบ้าหอบฟางจริงๆ) เข้า ตม เช็ก บลาๆๆ เข้าไปกรี๊ดกร๊าดกะดิวตี้ฟรี (แต่ไม่ซื้อ) (ขั้นไหนก่อนขั้นไหนวะ เริ่มงง) แล้วก็ไปนั่งรอ รอ รอ ขึ้นเครื่องบินเอเชียน่า ที่ขึ้นช้าเพราะการบินไทยช้าจนต้องย้ายเกต ฮาๆ

ได้นั่งข้างพี่แม้ว (แต่ไม่ได้นั่งริมหน้าต่าง แงแงแง) เอเชียน่าเป็นสายการบินที่โอเคดี แอร์เดินเร็วมาก เดินร่อนไปร่อนมา จะเอาอะไรก็ไม่ค่อยทัน ขึ้นไปก็ หลับ ตื่นมากินน้ำส้ม กินอาหารเช้า กินกาแฟ กินๆๆ แล้วก็ ถึง

เตรียมสวัสดีโคเรียและอากาศเย็น

ข้อควรรู้

  • เริ่มเข้าใจคนที่ไปไหนเงียบๆ ไม่ชอบให้ใครฝากของ แต่นี่ก็ใจดีไง แต่แบบ ใครจะฝากซื้ออะไร ช่วยลิสต์ชื่อสินค้า และรายการ และจำนวน และราคา (เว้นแต่จะให้รูดบัตร) มาบ้าง ยิ่งถ้าฝากซื้อเครื่องสำอางเกาหลี ลิสต์ชื่อมาเลย 1 2 3 4 5 เอาอะไร และให้เงินมาล่วงหน้า เพราะเวลาไปแลกจะได้แลกเผื่อ เรตมันจะถูกกว่าธนาคารพอสมควร (นี่เจอมาแบบ ให้มาเป็นรูปและให้ส่องจากเบอร์สินค้าเอาเอง จ้ะ แม่ง นี่คือการฝากซื้อ เอื้อความสะดวกให้กูมาก ขอบใจจริงๆ แต่อีกแง่ก็ไปรับมาเองแล้วจะบ่นอะไร แต่ก็ขอบ่นสิ นี่ที่ของกูนะ)
  • กะว่าเอาของไปครบแล้ว แม่งลืมพาวเวอร์แบงก์ที่อุตส่าห์ชาร์จไว้จนเต็ม โคตรเจ็บปวด T-T
  • จบ ไว้ต่อวันสอง
  • เพิ่งมาเห็นว่าวันผิด ต้อง 1.12.2013 สิ ช่างแม่ง ฮ่าๆ

Comments