Post Format

ประสบการณ์การดัด, ทำสีผม ครั้งแรกในชีวิต

จริงๆ เคยดัดมาแล้ว (ดัดจริต ผิด) คือไปตัดแล้วโดนอีเจ๊ไซโคให้ดัดข้างหลัง ก็เลยดัดข้างหลังแบบครึ่งผีครึ่งคนมา แถมไม่แนะนำอีกว่าห้ามสระผมหลังดัด (หรือมันเป็นเรื่องที่ชะนีต้องรู้ แต่กูไม่รู้นี่หว่า) ก็เลยปัดตกไป (ร้านในห้างด้วยนะ แถวลาดพร้าวนี่แหละ เค้าตัดดีนะ แต่ดัดผมและไม่แนะนำนี่เหี้ยแม่ง)

ช่างเหอะ มาพูดถึงประสบการณ์ใหม่วันนี้ ที่ได้จากร้านเดิม ไปครั้งนี้เป็นรอบที่ 3

ตอนไปครั้งที่สอง ลุง (จริงๆ ก็ไม่แก่ขนาดนั้น แต่จะเรียกลุงมีไรมะ) ก็จำหน้าได้ ขนาดไม่ได้โผล่ไปสามเดือนนะ ก็ตัดให้ทรงเดิม บ๊อบ แต่เทให้ซ้ายยาวกว่าขวา (เพื่อ) ตอนแรกเทให้ขวายาวกว่าซ้าย (ไม่มีวาดรูปให้อีกตะหาก เสียใจมาก)

มาครั้งนี้จริงๆ ก็ไม่มีอะไร คือไป Harrods กะพี่ตั๊กและป้าแก้ว แล้วนางพูดคีย์เวิร์ดมาคำนึงว่านางอยากดัดผม … อีนี่ก็อยากดัดบ้าง คือคิดมานานมากแล้วเรื่องอีย้อมสีผมกะดัดผมเนี่ยแต่ไม่ลองซะทีเพราะแบบ เสียดายครั้งแรก อยากไว้ผมดำ กลัวผมยาวแล้วแบบ ทำไงวะ ต้องเติมโคนงี้ เปลืองนะ กลัวผมเสียนะ กลัวๆๆ ไปหมด แต่สุดท้ายก็ทำ ..ไรของมึ้งงง

แต่ก็ไม่รู้เป็นไร เวลาอยู่คนเดียวชอบเข้าร้านทำผม ฮ่าๆ รู้สึกไปแล้วว่าการทำผมคือการบำบัดอย่างนึงของชีวิต

เข้าไปที่ร้านราวๆ เกือบๆ ห้าครึ่ง บอกไปอย่างมั่นใจ “ขอทำสีกะดัดค่ะ” ลุงโยก็ทำหน้าลำบากใจติ๊สนึง เพราะปกติเราไปจะจองคิว แต่นี่ติดคิวลูกค้าคนอื่นด้วย ลุงโยบอกว่าทำสีให้ได้แต่ดัดอาจจะต้องรอ “ไม่เป็นไร รอได้ค่ะ” คือถ้าพ้นวันนี้ไปแล้วอาจจะไม่อยากทำละไง มันเป็นเรื่องของฟีลลิ่ง ฮา ลุงโยก็เลยโอเค ก่อนอื่นก็ถามราคา ลุงเค้าก็จิ้มเครื่องคิดเลขให้เสร็จสรรพ สูดลมหายใจเล็กน้อยพอประมาณ โอเค รับได้ กูรวย! (จริงๆ เปล่า) แล้วมาลองกัน

ตอนจะทำสีผม ลุงโยก็ถามว่าจะเอาสีไหน “แล้วแต่เลยค่ะ อยากให้ทำสีไหนก็ว่ามา” (คือชั้นไม่มีอะไรในหัวจริงๆ) ลุงแกก็หัวเราะ แล้วก็จิ้มๆ เลือกให้ คงไม่สว่างมากนะ เอาสีนี้ละกัน สีซากุระ ออกชมพูๆ ลุยเลยค่ะลุง จัดมา

ลุงก็ผสมสีๆๆ แล้วก็ปาดๆๆ ที่ปลายผม แล้วก็เอาอะไรร้อนๆ มาอบ แล้วก็ส่งให้อีกคน (มารู้ทีหลังว่าอายุเท่ากัน คือคุณเปรียว แต่นางเก่งมาก พูดอังกฤษกะญี่ปุ่นได้ นี่คืออิจฉา คือสื่อสารกะลุงโยไม่เป็น T T) เค้าก็ปาดโคนผมให้ แล้วก็รอ…

ทำไมผมมันไม่ค่อยออกสีเลยวะ (เริ่มใจเสีย) แต่มันคงเป็นที่แสงไฟ (นี่ก็ปลอบใจตัวเอง) แล้วลุงโยก็มาดูๆ เล็มๆ ทรงให้ เล็มหน้าม้าให้ตามรีเควสต์ (เป็นมนุษย์ชอบม้าเต่อ) แล้วก็ไปสระผม ไดร์ผม มีคนชมด้วยว่าผมนิ่มขนาดยังไม่ลงครีมนวด ฮือ พี่เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ชมหนูเลยค่ะ หนูปลื้มมากกกกกกกกกกกกกกกก

แล้วก็รอลุงโยตัดผมให้คนอื่่น ก็อ่านนิยายรอไป จนถึงทุ่มครึ่ง ถึงได้เวลาดัดผม

ดัดผมครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งที่แล้ว ครั้งที่แล้วคือสี่ห้าลอนใหญ่ๆ เองมั้ง แต่ครั้งนี้คือ ดัดทั่วหัวเลย ลุงโยแบบ หยิบปอยผมมาเล็กมากกก แล้วก็ม้วน ม้วน ม้วน คุณเปรียวมาช่วยม้วน คุณเต้ แฮร์สไตลิสต์อีกคนมาช่วยทำให้มันแข็งแรงขึ้น ม้วนเกินสี่สิบปอยได้มั้ง… แล้วก็ราดน้ำยา แล้วก็รอ

สิบนาทีผ่านไป ลุงโยไปพอใจเกลียว ม้วนใหม่ รอไปอีกสี่นาที

สี่นาทีผ่านไป ลุงโยก็ยังไม่พอใจ ราดๆๆๆ น้ำยา (เหมือนจะหมดขวดที่สองแล้ว) รอไปอีก

รอบที่สาม ยัง ยังไม่พอ ราดๆๆๆ ทั่วหัว แล้วรออีกสิบนาที (อีนี่เริ่มเมื่อยละ)

สิบนาทีผ่านไป เหมือนจะผ่านเซอทิฟิเคต วิ่งไปให้คุณเปรียวใช้ครีมนวดๆๆ ออกมานั่งหน้ากระจก

นี่กูเหรอ…แม่งตกใจมาก ไม่ชินหน้าตัวเอง 55

ลุงโยก็ใส่โลชั่นผม ใส่มูส แล้วก็ไดร์ๆๆๆ ลุงบอกว่าที่ทำทรงนี้ให้เพราะมันจะม้วนตัวสวย เค้าเห็นแต่งตัวน่ารักมาทำผมตลอด ก็เลยอยากให้ผมเข้ากะอิมเมจ (อั้ยย่ะ นี่ลอยแล้วจุดนี้)

ช่างทั้งร้านชมเปาะชนิดแบบ น่าถ่าย before after ไว้ (นี่ดูดีขนาดนั้น?) มีคนบอก เปลี่ยนไปเยอะมาก เข้ามา 10 ออกไป 100 เลย โอ้ยดีใจ

อัปรูปลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก มีคนไลก์ ชะนีชม พอใจละชีวิต ผ่านละ T T ถ้าไม่นับอีตี๋ที่เอาแต่หัวเราะ กะมีคนบอกว่าเหมือนอาจุมม่า (อีสรั๊สส) ก็พอใจละ

ราคา…แพงนะ แต่ถามว่าไปใช้บริการอีกมั้ย ไปค่าาา รักร้านนี้ตรงไม่ต้องคิดทรงผมเองนี่แหละ

ป.ล.

  • ดัดแล้วห้ามสระ ให้น้ำยาทำงานให้ครบ 48 ชม ก่อน ถ้าคันหัวจริงๆ ใช้ทรีทเมนต์ได้ แต่ห้ามสระ
  • ถ้าครบเวลา สระผมแล้วสีผมจะสว่างและลอนจะคลายกว่าเดิม
  • แต่ก็อย่าสระบ่อย (สระวันเว้นวันก็ดี) อุตส่าห์ไปทำผมมาดีๆ (คือนี่ชอบสระผมทุกวัน)
  • รักร้านนี้ จะพยายามตั้งใจแต่งตัวและแต่งหน้านะ (ทาปากก็ยังดีวะ)
  • สิริรวมวันนี้ เข้าร้านห้าครึ่ง ทำสีไม่นาน ดัดนานมาก ดัดสองชั่วโมงแน่ะ

นี่ทรงผมอะฮั้น

 

Comments